Cách pha trà lạnh
Đôi khi thời tiết quá nóng và chúng ta không muốn bật bếp và đun nước sôi. Chúng ta có phương pháp ủ trà lạnh.
Kết quả của phương pháp ủ lạnh đem lại hương vị có chút khác biệt so với trà nóng rồi pha với đá thông thường. Nói chung, trà đá được làm bằng phương pháp ủ lạnh ít đắng hơn, nhạt hơn và mất đi một số "nốt cao" trong hương vị. Nếu bạn thấy rằng bạn muốn có thêm vị đậm cho trà đá ủ lạnh, hãy tăng lượng lá trà lên. Trà đá ủ lạnh hiếm khi bị đổi màu (bị đục, trà để qua ngày,…).
Điều hay nhất về phương pháp ủ lạnh? Là nó thân thiện với môi trường vì chúng ta không cần đun nước! Và chúng ta không cần quan tâm nhiệt độ nước nóng và căn thời gian để ủ trà
Bước 1: Đong lượng trà
Bắt đầu bằng cách đong lượng trà của bạn. Để đơn giản bạn cứ đong một thìa cà phê (tsp) cho mỗi cốc trà đá định pha. Tuy nhiên, các loại trà "lồng phồng" trà thảo mộc có thể cần nhiều hơn một chút, trong khi các vị trà nguyên bản chỉ cần ít hơn định lượng 1 tsp. Hãy xem nhãn ở mặt sau của túi trà MEICHADO để tìm định lượng đề xuất cho mỗi 200ml nước.
Cho trà vào túi lọc giấy tự pha, hoặc trực tiếp vào dụng cụ lọc trà, sau đó đặt bộ lọc giấy hoặc dụng cụ lọc trà vào cốc thủy tinh hoặc bình đựng trà đá của bạn. Nếu bạn đang sử dụng bình pha có lưới lọc thì chỉ cần cho lá trà trực tiếp vào bình.
Bước 2: Làm đầy bình chứa của bạn
Đổ đầy bình chứa của bạn với 1 cốc (200ml) nước nhiệt độ phòng cho mỗi cốc trà đá mong muốn. Đảm bảo rằng trà được ngập hoàn toàn trong nước.
Bước 3: Làm lạnh trà của bạn
Đặt ly hoặc bình đựng nước có lá trà trong tủ lạnh từ 6 đến 10 giờ (cơ bản là qua đêm) hoặc lâu hơn. Loại bỏ lá trà khi bạn thấy đạt đến độ mong muốn hoặc lọc lá trà khi bạn muốn uống và thưởng thức