CÁCH BẢO QUẢN TRÀ

Cách bảo quản trà
Trà rất dễ bị ẩm và nhiễm mùi trong môi trường xung quanh, và cũng có thể bị hỏng bởi ánh sáng trực tiếp chiếu vào, vì vậy cách bảo quản thích hợp là rất quan trọng. Để giữ cho trà luôn tươi mới, thì cần lưu ý những điều sau:
Bảo quản trà trong hộp/túi kín để giảm sự nhiễm ẩm.
Thùng bảo quản nên kín, không nhìn rõ bên trong, trừ phi chúng luôn được giữ ở nơi tối như trong kho.
Để trà tránh xa những thứ có mùi đậm như cà phê và gia vị, vì trà sẽ hấp thụ những mùi đó và bắt đầu có mùi và vị giống như những thứ xung quanh nó.
Không được làm đông lạnh trà! Không giống như cà phê mà nhiều người vẫn thường bảo quản đông lạnh lâu dài, trà không thích hợp để bị đông lạnh và mùi vị có thể bị hỏng khi làm điều đó.

Trà sẽ tươi mới trong thời gian bao lâu?
Khi bảo quản 1 cách thích hợp, trà và thảo mộc sẽ tươi mới trong thời gian 2 năm hoặc hơn sau khi bạn nhận được chúng.

Tuy nhiên, đối với các loại trà trắng, trà xanh, trà thảo mộc, hương vị và độ tươi sẽ giảm đáng kể sau 1 năm, vì vậy chúng tôi khuyến nghị khách hàng nên sớm sử dụng với các loại trà này.

Các loại trà ô long, phổ nhĩ hay trà đen, sẽ vẫn giữ hương vị và chất lượng lâu đến trên 2 năm nếu chưa mở túi đóng gói.